ศิลปะเพื่อชีวิตและอิสรภาพของคนรุ่นใหม่

จดหมายข่าว ฉบับที่ 3ประชาสัมพันธ์งานเปิดตัว “ป่วน” ปี 2 


ระหว่างวันที่ 7 - 9 มิถุนายน 2556  ที่สวนโมกข์ กรุงเทพฯ  จะมีนิทรรศการ พร้อม workshop และเกมความรู้ต่างๆ  พร้อมเสวนาเรื่องป่วนๆ จากคนที่เคยป่วนมาก่อน  
 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเิติมเร็วๆนี้ ที่ 

 
 

"ป่วน" ออกงาน "คนไทยขอมือหน่อย"
เมื่อวันที่  2-3 มี.ค.56 ที่ผ่านมา ในงาน “คนไทยขอมือหน่อย”  ที่ลานเซ็นทรัลเวิร์ด โครงการศิลปะเพื่อชีวิตและอิสรภาพของคนรุ่นใหม่ (ป่วน) ได้ไปร่วมออกบูธที่งาน  พร้อมด้วยนิทรรศการและเกมป่วนๆ ให้พี่ๆ น้องๆ ได้มาร่วมเล่นกันในบูธ พร้อมด้วยแจกเข็มกลัดอารมณ์ป่วน กันไปให้ป่วนเล่นๆ ที่บ้านต่อ 

นอกจากนี้ ยังมี workshop สั้นๆ เพื่อทำความรู้จักและเข้าใจตัวเราเองกันมากขึ้น โดยผ่านกระบวนการเรียนรู้เรื่อง “ถ้วยแก้วแทนใจ”  ซึ่งเป็นกระบวนการที่ให้ทุกคนสำรวจดูว่าแก้วแต่ละใบที่อยู่ตรงหน้า แสดงถึงความเป็นตัวเราอย่างไร กระทบต่อความรู้สึกนึกคิดของเราอย่างไร ทำไมเราถึงเลือกแก้วใบนี้ เป็นกระบวนการที่ทำให้เรารู้จักตัวเราเองมากขึ้น

 

---
อ่านเรื่องมาใหม่  

การเปลี่ยนแปลงหลังเข้ารับการอบรมป่วน
"...ปกติแล้วดิฉันเป็นคนที่ค่อนข้างสับสนในชีวิต จัดการกับอารมณ์และความรู้สึกของตัวเองไม่ค่อยได้ จะหมกมุ่นอยู่กับอารมณ์นั้นอยู่นาน บางครั้งเคยคิดว่าตัวเองคิดมาก บางครั้งคิดว่าตัวเองบ้า ปกติแล้วเป็นคนที่ชอบคิดมาก อาจเป็นเพราะลึกๆ แล้ว แคร์ความรู้สึกคนอื่น..."

>> อ่านทั้งหมด 

 

 

ติดตามจดหมายข่าวรายเดือน กด like ที่แฟนเพจป่วน PuanPeeSong
หรือเว็บไซต์  www.budnet.org/puan